Tin tức

blog

4 Nguyên tắc truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc là hoạt động chỉ ra chính xác một sự kiện trong chuỗi cung ứng theo đó xác định được một đơn vị sản phẩm, từ đó xác định thuộc về lô/mẻ sản phẩm nào (WHAT), đang diễn ra ở đâu (WHERE), tại thời điểm nào (WHEN), ai đang thực hiện (WHO) và lý do sự kiện đó diễn ra (WHY)..

Xem thêm
blog

Công tác chống hàng giả, hàng nhái ngày càng phức tạp

Thời gian qua, cùng với sự phát triển của công nghệ, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng gia tăng với các hình thức tinh vi, phức tạp hơn. Điều này gây nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của doanh nghiệp và quyền lợi của người tiêu dùng. Vậy đâu là giải pháp để đẩy lùi vấn nạn này? .

Xem thêm
blog

Thêm giải pháp bảo vệ người tiêu dùng khỏi vấn nạn hàng giả

Việc xác thực nguồn gốc sản phẩm chính hãng thông qua tem truy xuất là một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo các chuyên gia, đây là xu hướng mới bảo vệ người tiêu dùng tránh sản phẩm giả mạo và đảm bảo được lợi thế cạnh tranh bình đẳng cho doanh nghiệp..

Xem thêm
blog

Lợi ích của việc dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Việc dán tem truy xuất nguồn gốc là một phương tiện hữu hiệu để đảm bảo tính chất và nguồn gốc của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Tuy nhiên, việc áp dụng tem truy xuất nguồn gốc cho từng loại sản phẩm có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy định của từng quốc gia, loại sản phẩm, và cách thức sản xuất..

Xem thêm
blog

Quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá

Ở những nước phát triển, truy xuất nguồn gốc là điều vô cùng cần thiết trong việc giúp minh bạch hóa thông tin về sản phẩm cũng như nhà cung cấp. Doanh nghiệp hợp tác triển khai thiết lập hệ thống phần mềm truy xuất sẽ giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng.

.

Xem thêm
blog

Hiểu về tem truy xuất nguồn gốc chống hàng nhái hàng giả

Tem truy xuất hay gọi đầy đủ là tem truy xuất nguồn gốc là một loại tem được phát triển trên nền tảng số. Chúng được in dán trên mỗi hàng hoá giúp người dùng có thể truy xuất mọi thông tin về nguồn gốc của sản phẩm được dán. Đặc biệt, hiện nay tem truy xuất nguồn gốc được nhiều DN tích hợp công nghệ chống hàng giả nhằm ngăn chặn nạn sao chép, giả nhái nhãn hiệu. Từ đó, tem truy xuất nguồn gốc chống hàng giả được ra đời..

Xem thêm
blog

Ứng dụng tem mã hoá để chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu

Có thể nói tem mã hóa ẩn chống giả mạo là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, doanh nghiệp nhập khẩu phân phối và các nhà bán lẻ hiện nay. Ngoài việc ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, tem mã hóa còn đem đến nhiều lợi ích kèm theo như: quản lý sản phẩm, quản lý kho, quản trị bán hàng, quản trị kênh phân phối, marketing,….

Xem thêm
blog

Chuẩn hóa hoạt động truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Có khoảng 95% số sản phẩm đang được bày bán ở các siêu thị cũng như các cửa hàng được gắn mã QR và được quảng bá đó là truy xuất nguồn gốc. Nhưng thực tế như vậy mới chỉ là truy xuất thông tin, không phải là truy xuất nguồn gốc, vì thông tin đơn giản, ít ỏi, chỉ có nơi sản xuất, công dụng của sản phẩm, người tiêu dùng sẽ không phân biệt được sản phẩm đó là thật hay giả. .

Xem thêm
blog

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa: Nâng cao năng lực cạnh tranh

Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, Việt Nam phải chấp nhận các “luật chơi”, trong đó có việc đáp ứng các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Thông tin được niêm yết công khai, rõ ràng chính là điều kiện để nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa Việt Nam..

Xem thêm
blog

Thực trạng truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại Việt Nam

Trong xã hội hiện đại, vấn đề an toàn thực phẩm đã trở thành một trong những vấn đề quan trọng và nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Thực phẩm kém chất lượng đang trở nên phổ biến trên thị trường, do đó việc áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc trong lĩnh vực thực phẩm rất cần thiết trong tình hình hiện nay..

Xem thêm
blog

Ứng dụng Truy xuất nguồn gốc để tiếp cận thị trường quốc tế

Việc truy xuất nguồn gốc diễn ra trên thế giới cùng như ở Việt Nam là xu thế tất yếu và cũng là những thách thức lớn cho các doanh nghiệp trong việc đổi mới, áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc và cải tiến chất lượng để cạnh tranh trong chính thị trường nội địa, và phát triển xuất khẩu sang thị trường thế giới..

Xem thêm
blog

Kết hợp công nghệ truy xuất vào quản lý chuỗi cung ứng bền vững

Quản lý chuỗi cung ứng bền vững đã và đang trở thành một mô hình rất phổ biến bởi sự hiệu quả trong kinh doanh. Giải pháp tối ưu nhất hiện nay để các doanh nghiệp có thể tạo lợi thế cạnh tranh chính là ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động, từ quản trị công ty cho tới kinh doanh, bán hàng..

Xem thêm
blog

Tại sao Truy xuất nguồn gốc lại quan trọng?

Người tiêu dùng hiện nay có thể mua sắm các sản phẩm với nguồn gốc và xuất xứ đa dạng. Nhưng đi kèm với đó là khó khăn khi lựa chọn, so sánh các loại hàng hoá sản phẩm trong khi thiếu thông tin hoặc thông tin quảng cáo thiếu tính xác thực. Ngược lại, từ phía doanh nghiệp cũng khó khăn khi truyền tải thông tin sản phẩm để người tiêu dùng hiểu rõ về từng mặt hàng. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là giải pháp giúp ích cho cả người tiêu dùng lẫn phía doanh nghiệp..

Xem thêm