Tin tức

blog

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc: Giải pháp ngăn hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng

Công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thời gian qua được các cơ quan chức năng liên tục đẩy mạnh. Bên cạnh việc đẩy mạnh chống hàng giả, hàng nhái… thì việc ứng dụng công nghệ trong việc truy xuất nguồn gốc cũng là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, nâng cao công tác chăm sóc khách hàng chống lại các hành vi gian lận.

.

Xem thêm
blog

Ứng dụng công nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp đẩy lùi hàng giả, hàng nhái

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là một hoạt động quan trọng đối với tất cả các bên tham gia vào chuỗi cung ứng. Truy xuất nguồn gốc giúp bảo đảm chất lượng sản phẩm, hàng hóa, giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, đồng thời là xu thế tất yếu giúp người tiêu dùng bảo vệ quyền lợi khi mua sắm.
.

Xem thêm
blog

Tăng cường truy xuất nguồn gốc hải sản

Sau 5 năm hành động và 6 tháng cao điểm chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nỗ lực gỡ “thẻ vàng” trong khai thác hải sản, các địa phương ven biển đã ghi nhận nhiều kết quả đáng mừng..

Xem thêm
blog

Tăng cường truy xuất nguồn gốc, tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Ngày nay, người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc của sản phẩm, bao gồm cả quy trình sản xuất, vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, việc truy xuất nguồn gốc đang bị phân tán do chưa kết nối, chia sẻ giữa các ngành, địa phương với nhau. Để bảo đảm kết nối tốt, cần áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc quốc gia..

Xem thêm
blog

Truy xuất nguồn gốc để chống hàng giả

Câu chuyện hàng giả, hàng nhái bán tràn lan trên không gian mạng, thời điểm này không còn là câu chuyện mới. Tuy nhiên, dù đã có nhiều chính sách, nhiều chế tài quản lý, xử lý vi phạm; nhưng mỗi năm vẫn có hàng trăm, hàng nghìn trường hợp vi phạm hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được phát hiện, xử lý và hàng nghìn người tiêu dùng bị xâm phạm quyền lợi. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng các chế tài pháp lý chưa mạnh?.

Xem thêm
blog

Tem truy xuất nguồn gốc bảo mật 2 lớp

Sử dụng công nghệ QR code để truy xuất nguồn gốc trở nên quá quen thuộc với các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Thời đại của smartphone là điều mà giúp công nghệ QR code chiếm lợi thế so với công nghệ SMS trong hoạt động truy xuất nguồn gốc. .

Xem thêm
blog

Cấu trúc của mã QR Code có gì độc đáo?

QR Code là một loại mã độc đáo được sử dụng trong rất nhiều loại hàng hóa như một loại ký hiệu nhận dạng sản phẩm đặc biệt, nhằm tránh làm giả làm nhái hàng hóa. Cấu trúc của mã QR Code có gì đặc biệt hơn so với các loại mã thông thường khác? Liệu nó có thể bị làm giả hay không?.

Xem thêm
blog

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Ðề án 100 về truy xuất nguồn gốc

Mặc dù đã đạt một số kết quả tích cực nhưng việc triển khai áp dụng truy xuất nguồn gốc mới chỉ tập trung áp dụng ở một số sản phẩm nông sản thực phẩm; vẫn còn nhiều địa phương gặp khó khăn, lúng túng trong quá trình xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai..

Xem thêm
blog

Đẩy nhanh tiến độ kết nối kỹ thuật với môi trường Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia tại các địa phương

Ngày 19/01/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 100/QĐ-TTg phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc, trong đó giao Bộ Khoa học và Công nghệ (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan thường trực giúp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ) xây dựng, vận hành và quản lý Cổng thông tin TXNG sản phẩm, hàng hóa quốc gia..

Xem thêm
blog

Những yêu cầu nội dung áp dụng truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm khi xuất khẩu sang thị trường EU

Để nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ cho xuất khẩu, việc yêu cầu truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm nên là điều kiện bắt buộc đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Căn cứ vào yêu cầu của thị trường EU, các doanh nghiệp lưu ý một số nội dung cần thực hiện trong truy xuất nguồn gốc đối với một số loại thực phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường mục tiêu này..

Xem thêm
blog

Hoàn thiện quy trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại TPHCM

Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã chú trọng tập trung cho các giải pháp, biện pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm. Nhiều chuỗi sản phẩm liên kết được xây dựng từ khâu sản xuất đến phân phối, tiêu thụ, xuất khẩu. TP Hồ Chí Minh đã liên kết với 19 tỉnh, thành phố thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa thực phẩm, góp phần tạo dựng niềm tin ở người dân, thu hút sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất..

Xem thêm