Tin tức

blog

Ứng dụng công nghệ truy xuất trong sản xuất 4.0

Các công nghệ truy xuất nguồn gốc đang được ứng dụng dễ dàng với chi phí phải chăng nhờ có sự phát triển vượt bậc của các thành tựu trong sản xuất 4.0 như thiết bị IIoT, công nghệ tạo mã hiện đại,…Những lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển này có thể kể tới như sản xuất ô tô, điện tử, linh kiện, thực phẩm,….

Xem thêm
blog

Các loại truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc – Traceability là một công cụ quan trọng cho phép các Doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng có thể theo dõi và truy xuất được toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm từ khi bắt đầu sản xuất tại các nhà máy đến khi phân phối đến tay người tiêu dùng..

Xem thêm
blog

Vai trò, lợi ích của hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

Truy xuất nguồn gốc là một cách để thể hiện sự minh bạch và cam kết của doanh nghiệp đối với chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Điều này tạo lòng tin từ phía đối tác kinh doanh và người tiêu dùng, thúc đẩy mối quan hệ thương mại và tạo lợi thế trong việc cạnh tranh trên thị trường quốc tế. .

Xem thêm
blog

Cảnh giác hàng giả, hàng kém chất lượng - nhiều thủ đoạn tinh vi lừa dối người tiêu dùng

Theo quy luật, vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán hoạt động buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại diễn ra rất phức tạp. Người dân cần nâng cao ý thức trong mua bán, tiêu dùng hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật, tránh việc vô tình hay cố ý tiếp tay cho tội phạm….

Xem thêm
blog

Thu giữ gần 40 tấn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả nhãn hiệu trên địa bàn thành phố Hà Nội

Ngày 27/12, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng quản lý thị trường thành phố Hà Nội, phối hợp với Công an kinh tế huyện Chương Mỹ đã kiểm tra một hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Chương Mỹ, phát hiện tại đây có gần 40 tấn sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng làm giả nhãn hiệu của nhiều nhãn nổi tiếng trên thế giới cùng hàng tấn thiết bị, máy móc, nguyên liệu dùng cho việc gia công, sản xuất hàng giả..

Xem thêm